Notice: Undefined variable: thumb_youtube in /home/annacoffee/domains/annacoffee.vn/public_html/catalog/controller/blog/blog.php on line 171 6 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGON, NGUYÊN CHẤT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

6 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGON, NGUYÊN CHẤT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Cà phê là một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên trong thị trường hiện nay có rất nhiều hàng quán sử dụng những loại cà phê kém chất lượng, trộn kèm các loại bột như ngũ cốc, bột bắp, phẩm màu làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của cà phê. Vậy làm sao để phân biệt được cà phê thật, giả một cách dễ dàng, hãy cùng Anna Coffee tìm hiểu ngay qua các dấu hiệu đơn giản sau nhé!

1. Nhận biết qua độ xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất, rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời, nếu bạn thả bột cà phê vào nước sẽ thấy bột nổi lên trên. Nếu bột cà phê có trộn các loại hạt ngũ cốc hay phẩm màu bạn sẽ thấy bột có hạt to, hạt nhỏ, không đồng đều cũng không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.

2. Màu của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất thường có màu nâu đậm, màu này chứng tỏ hạt cà phê đã được rang đến nhiệt độ thích hợp, bởi vì hạt cà phê khi chưa rang đủ nhiệt sẽ có màu vàng sáng, vị hơi chua. Nếu so sánh giữa bột cà phê nguyên chất và bột cà phê được pha trộn, thì có thể thấy màu của bột cà phê trộn thường có màu nâu đậm đục hoặc ngả vàng đục do được trộn thêm bột bắp hoặc bột đậu nành.

3. Hương vị đặc trưng của cà phê nguyên chất

Mùi vị của bột cà phê nguyên chất bạn sẽ rất dễ nhận biết, bởi nó có mùi thơm rất dễ chịu, hít một lần là bạn sẽ muốn hít thêm lần 2, lần 3 và nếu hít quá nhiều bạn sẽ dễ say cà phê. Một hương thơm tự nhiên, trong lành. Trong khi đó cà phê trộn sẽ có mùi hơi gắt, cảm giác nặng nề, không dễ chịu như bột cà phê nguyên chất.

4. Màu của cà phê sau khi pha

Một ly cà phê ngon, nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián từ nhạt đến đậm, khi kết hợp với đá sẽ tạo ra một màu nâu hổ phách trong trẻo, nếu tiếp xúc với ánh sáng sẽ tạo nên một màu sắc nâu óng ánh, lung linh. Cà phê được trộn thêm bột bắp hay bột đậu nành sẽ có màu đen đục, nước cà phê sóng sánh do có chứa tinh bột trộn lẫn. 

5. Vị của ly cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất sau khi pha sẽ có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ, hậu có chút ngọt thanh. Trái lại với cà phê pha trộn bạn sẽ cảm nhận được vị hơi gắt, vị đắng nhân tạo và không còn cảm nhận được vị chua thanh tự nhiên vốn có của cà phê. 

6. Bọt cà phê thật

Bọt của cà phê thật rất dễ nhận biết, khi đánh lên sẽ tạo ra 1 lớp bọt mỏng nhẹ, màu nâu sáng và nhanh chóng xẹp xuống. Trong khi đó, bọt của cà phê trộn lại rất đồng đều và đẹp, nhiều bọt và rất lâu tan.

Trên đây là những gợi ý từ Anna Coffee để giúp bạn dễ dàng nhận biết được cà phê thật giả khi chọn mua. Bên cạnh đó Anna Coffee cũng cung cấp các loại cà phê hạt, cà phê bột sạch, nguyên chất 100% với giá ưu đãi. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm cà phê tại Anna Coffee, nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể chat trực tiếp hoặc gọi hotline 098 216 35 35 để được tư vấn chi tiết.