Bí quyết để mở quán cà phê thành công

22/10/2016

Chìa khóa để mở quán cà phê thành công

Mở một quán cà phê, là một trong những xu thế được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn khi bắt đầu kinh doanh, vì nó dường như là một doanh nghiệp nhưng khá đơn giản trong việc vận hành kinh doanh. Tham gia công việc trong một quán cà phê trong một thời gian trước khi mở riêng là một khởi đầu tốt, nhưng để thành công, bạn cần phải quá trình tích lũy kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo dành cho Quán riêng của mình. Hãy tham khảo chìa khóa để mở ra ô cửa thành công cho quán cà phê của mình bạn nhé.

Chìa khóa để mở quán cà phê thành công

1. Sự chuẩn bị

Hãy lập một kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê của bạn. Mỗi doanh nghiệp thành công bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh. Bắt đầu với một bản tóm tắt, mà nói những gì cần phải làm và nó có kế hoạch để làm như một doanh nghiệp. Kế hoạch kinh doanh sẽ liệt kê các mục tiêu kinh doanh, kế hoạch chìa khóa thành công, sứ mệnh của mình, về quyền sở hữu, chi phí khởi động, kinh phí và vị trí của nó. Hơn nữa, nó nói về các sản phẩm được bán ra, phân tích thị trường và sự cạnh tranh. Một kế hoạch kinh doanh cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về những gì doanh nghiệp làm, làm thế nào nó sẽ tiến hành kinh doanh và nó sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Lập bản kế hoạch-list những nội dung cần thực hiện cho Quán

2. Sản phẩm

Hương vị sản phẩm của riêng bạn. Các cơ sở của các quán cà phê hiện đại. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, chắc chắn hương vị cà phê của bạn phải tốt. Điều đó có nghĩa là cố gắng sáng tạo ra loại đồ uống khác nhau và học tập như thế nào để làm cho cà phê đúng cách. Phục vụ thực phẩm, nhiều hơn chỉ là bánh ngọt và bánh quy. Bạn cần lựa chọn có ngon nhưng không yêu cầu bạn phải thuê một đầu bếp đắt tiền. xà lách tươi, bánh mì ngon và súp làm cho sự khác biệt giữa việc giữ khách hàng của bạn trong quán cà phê. Sau khi bạn đã kinh doanh trong một thời gian, làm lại thực đơn của bạn để loại bỏ các mục mà không bán tốt. Tái cấu trúc trình đơn để tính năng các sản phẩm bán chạy nhất.

3. Không khí

Tạo một chào đón, không khí thoải mái. Thường xuyên tới quán cà phê khác và ghi chép về những gì bạn thích và không thích. Thêm một chiếc ghế thoải mái cùng với bảng bistro loại ghế. Hãy chắc chắn các quán cà phê của bạn không có một tì vết bên trong và ngoài. Ở lại của hàng và mở nó suốt cả + ngày. Đừng đóng cửa tại 02:00 chiều; ở lại mở cửa đến 09:00 tối và thậm chí muộn hơn nữa vào thứ Sáu và thứ Bảy. Xin giấy phép rượu, do đó bạn có thể phục vụ rượu và đặc sản bia vào buổi tối. Cung cấp các chương trình giải trí vào cuối tuần, thậm chí nếu nó chỉ là một đêm mở micro mà chi phí bạn phải bỏ ra hết nhưng không thu phí của khách. Những lần khác, cung cấp âm nhạc nhẹ nhàng từ một hệ thống âm thanh stereo, hoặc đài truyền hình vệ tinh, mà sẽ được hưởng tất cả. Bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn về sau đó.

Không gian quán thoải mái sẽ là là yếu tố giúp khách trở lại quán bạn những lần sau

4. Nhân viên

Thuê nhân viên tận tâm với thái độ tích cực. Tất nhiên, họ phải tuân theo thủ tục nêu ra trong cuốn hướng dẫn của cửa hàng. Các sản phẩm phải được tạo ra theo cách giống nhau mỗi thời gian để đảm bảo tính nhất quán. Khách hàng phải cảm thấy muốn và được chăm sóc tốt. Hãy chắc chắn để không chồng lên lịch làm việc của nhân viên, vì vậy có một chuyển biến liền mạch của nhân viên.

5. Dịch vụ

Cung cấp Internet không dây. Nếu bạn không cung cấp truy cập internet cho khách hàng của bạn, bạn có thể tìm thấy bạn sẽ mất đi những người kiểm tra email hoặc tiến hành kinh doanh trong thời gian nghỉ uống cà phê hoặc ăn trưa của họ. Nếu bạn quan tâm đến người ngồi tới bốn giờ sử dụng Wi-Fi của bạn, trong khi đó họ sẽ nhấm nháp ly uống cà phê của bạn vào lúc đó, nó sẽ giúp ích rất lớn cho bạn. Hãy cho khách hàng thường xuyên của bạn “thẻ uống tích lũy”. Đánh dấu thẻ của họ mỗi khi họ mua một thức uống cà phê. Sau nhiều dấu tích, họ nhận được một ly cà phê miễn phí. Hãy cung cấp thẻ quà tặng trả trước.

Theo Karen Ellis/dịch bởi Maxko Việt Nam 

Chúc bạn thành công!