Cà phê hạt rang để được bao lâu?

Cà phê chính là một món thức uống không thể thiếu trong đời sống của người dân nước Việt Nam ta, từ lâu việc uống cà phê hàng ngày đã đi sâu vào nếp sống của mỗi người. Đây cũng chính là nét đẹp, nét văn hóa riêng của nước ta, đem đến nhiều trải nghiệm về một phong cách cà phê khác lạ với những người ngoại quốc khi đến thăm thú Việt Nam. Chính vì thế mà việc mua cà phê hạt rang về nhà để tự pha uống đã dần phổ biến hơn trong cuộc sống, tuy nhiên thời gian bảo quản cà phê là bao lâu liệu bạn có biết?

Cà phê hạt rang để được trong thời gian bao lâu

Cà phê hạt rang sẽ đạt hương vị thơm ngon đúng chuẩn khi được sử dụng những quả cà phê chín đỏ, sau đó được chế biến sạch 100% và đem đi rang với thời gian và nhiệt độ thích hợp theo yêu cầu rồi xay thành bột.

Cà phê hạt rang để được bao lâu

Hương thơm của bột cà phê rang xay sẽ giữ được lại trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường bột nguyên chất không pha tạp hay trộn thêm hóa chất thì thường có khoảng thời gian lưu giữ ngắn hơn. Khoảng thời gian mà hạt cà phê rang giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng và đúng chuẩn đó là từ khoảng 1 - 2 tuần.

Sau khoảng thời gian 14 ngày được rang, hạt cà phê sẽ có khả năng dần mất đi hương thơm, mùi vị vốn có ban đầu. Độ dầu có trên hạt và lượng cafein trong nhân hạt cà phê rang cũng sẽ bắt đầu dần thay đổi nên không còn thơm ngon như lúc ban đầu. Tuy nhiên điều này cũng sẽ thay đổi được nếu bạn biết cách bảo quản, khi đó bạn sẽ có thể giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất của hạt cà phê rang nguyên bản ban đầu trong khoảng 1 tháng.

Bí quyết bảo quản cà phê rang xay hiệu quả và lâu hơn

Để có thể giữ được hương vị của cà phê hạt rang lâu và hiệu quả hơn tại nhà thì bạn cần nên có một bí quyết bảo quản cho riêng mình, phải bảo quản được sản phẩm tốt mới đem lại cho bạn được những ly cà phê đúng điệu tại gia.

Việc tìm được một công ty chuyên cung cấp cà phê rang xay đóng gói kỹ càng cũng là một điều rất quan trọng cho quá trình bảo quản, bạn có thể tìm tới Anna Coffee để có thể nhận được những sản phẩm cà phê rang đóng gói cẩn thận và nhanh chóng.

Dưới đây là bí quyết bảo vệ cà phê rang xay tại nhà có thể giữ được hương vị và sự thơm ngon nguyên bản:

Bảo quản trong những lọ thủy tinh ở nơi khô mát, kín hơi: Bạn có thể cho  bột cà phê đã xay  hay hạt cà phê rang vào những lọ thủy tinh nhỏ , sau đó để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát giúp tránh được việc cà phê tiếp xúc với  không khí, hơi ẩm,  ánh sáng, nhiệt độ. Cách này có thể giúp bạn giữ được hương vị nguyên bản của cà phê trong vòng khoảng 1 - 2 tuần.

Cà phê hạt rang để được bao lâu?

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh: Khi bảo quản cà phê trong tủ lạnh, bạn sẽ có thể hạn chế được sự tiếp xúc của cà phê rang xay với ánh sáng và không khí. Tuy nhiên cũng có khả năng chất lượng của cà phê sẽ bị thay đổi bởi nhiệt độ. Bạn nên chia nhỏ lượng cà phê và bảo quản trên ngăn đông , không nên bảo quản tại ngăn mát. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy cà phê ra để sử dụng khi cần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như dễ dàng hơn. Khi bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh, bạn  hoàn toàn có thể giữ được hương vị nguyên bản ban đầu của cà phê bột xay hay hạt cà phê rang xay trong vòng 1 tháng.

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn bảo quản được cà phê hạt rang lâu và hiệu quả hơn tại nhà.