Cà phê sạch và Cà phê nguyên chất

08/11/2016

Hiện nay những thương hiệu với slogan Cà phê nguyên chất, cà phê sạch rất nhiều. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp nó. Nhưng bạn luôn tự đặt cho mình những câu hỏi nghi vấn đại loại như: viết thế mà có thật phải thế không, nay mà, quảng cáo toàn nói không đúng sự thật cả thôi. Hay có khi bạn tự khẳng định luôn “Nói vậy thôi chứ có sạch có nguyên chất gì đâu”. Và chắc chắn cũng có nhiều bạn đặt ra câu hỏi: sạch và nguyên chất thì có gì khác nhau đâu nhỉ?

Cà phê cũng như các loại thực phẩm khác, muôn hình vạn trạng, thật giả khó tránh khỏi. Nên muốn đảm bảo về sức khỏe thì bạn hãy tìm hiểu có thể không sâu nhưng cần phải rõ ràng

Cà phê sạch Anna Coffee

Về cà phê sạch: Là sạch từ khâu trồng trọt đến khâu pha chế và đến tay người tiêu dùng. Ở các tập đoàn lớn, họ đầu tư khoanh vùng và có sự kiểm soát về hóa chất (Phân bón, các loại thuốc,..) tác động đến cây trồng. Đó là sự đầu tư với quy mô lớn mà ít công ty nào có thể làm được. Khi cho ra hạt cà phê đến giai đoạn phơi, ủ đều có sự kiểm soát của tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây chính là sạch từ gốc. Và đến các giai đoạn rang xay cũng luôn phải có sự đảm bảo về vệ sinh từ máy móc đến con người và môi trường làm việc. Để cho ra sản phẩm sạch từ khâu này luôn cần sự đầu tư vô cùng lớn nên đa số sản phẩm hiện nay có sự tương đối chứ chưa sạch hoàn toàn. Phần còn lại, có sạch hay không là một phần ở chủ các quán kinh doanh cà phê. Sạch là sạch ở những nguồn nước pha chế, ở từng cái phin cái ly, từng viên đá hay từng cái ống hút. Mọi thứ. Khi quan tâm về sạch, thực sự có rất nhiều phương diện để xét. Một quán nào đó cho mình là cà phê sạch nhưng vẫn có sư thiếu sót ở 1 trong các khâu thì đó chưa phải là sạch hoàn toàn. Đặc biệt là khâu pha chế mang đến tay khách hàng.

Còn cà phê nguyên chất thì sao? Nếu ai đã từng quan tâm đến cà phê chắc cũng sẽ hiểu sơ qua về điều này. Còn những người sành về cà phê thì chắc chắn sẽ khó lừa được họ. Vậy muốn không bị lừa, giải pháp tương đối cho các bạn là hãy tập sành cà phê đi ngen.^^. Ngày nay thì không ai còn lạ gì những vụ việc cà phê nhưng lại không chứa một hạt cà phê nào. Cà phê hóa chất với sự kết hợp của đậu, của bắp rang cháy hay cũng chỉ vỏn vẹn là những hóa chất mua từ chợ Kim Biên. Dù ngon hay dở, cà phê nguyên chất ở đây sẽ không hề có bắp, có đậu. Vì trước giờ theo thói quen từ ngày xưa cha ông để lại, người dân mình đã bị mặc định cà phê là phải đắng, đặc sệt, có đậu có bắp mới ngon và nó đã trở thành gu của người Việt. Đâu phải đậu, bắp rang như bình thường; chúng được rang đến cháy khét mới thể hiện được hương vị và màu giống cà phê. Nên bạn chắc cũng hiểu được tác hại khủng khiếp của việc uống cà phê tạp chất mang lại. Cà phê nguyên chất sẽ có một màu nâu cánh gián chứ không phải đen sệt, hay sẽ là vị chua thanh thanh, đắng cũng chỉ đắng nhẹ chứ không phải nuốt xuống mà vị đắng như còn nghẹn ở cuống họng. Mùi hương rất quyến rũ, nhẹ nhưng sâu khi hít một hơi là thấy ấm hết cả lòng. Khi bạn quan tâm, thì việc nhận biết cà phê nguyên chất cũng không hề khó. Sẽ có những cách phân biệt từ hàng bột đến hàng đã pha chế. Hãy quan tâm bài chia sẻ tiếp theo của Anna Coffee chúng tôi

Sạch hay nguyên chất? Chi bằng chúng ta có sự kết hợp cả hai thì thành phẩm còn gì tuyệt vời hơn. Sạch mà mất đi sự nguyên chất thì cũng chẳng thể hiện hết được một ly cà phê thực sự là như thế nào. Đó là cả sự thiếu sót lớn cho người tiêu dùng. Còn nguyên chất mà không sạch. Ta có thể bỏ qua khi không sạch ở khâu trồng trọt thu hoạch, vì đó là điều rất khó để tất cả mặt hàng cà phê trên thị trường hiện nay đều chu toàn.

Đến với Anna Coffee, chúng tôi không khẳng định về sạch hoàn toàn ở khâu gốc. Nhưng chúng tôi xin khẳng định: An toàn vệ sinh ở khâu tiếp theo và đưa đến tay khách hàng những sản phẩm hoàn toàn nguyên chất. Hãy đến với Anna Coffee, để một lần thử và cảm nhận.

------------------------------------------------

Liên hệ để được tư vần, hỗ trợ mở quán kinh doanh Cà Phê thành công từ Công ty Anna Coffee.

Thông tin về khởi nghiệp XÊM TẠI ĐÂY