Các món bánh mới lạ làm từ cà phê

Cà phê ngày nay không chỉ dùng để pha chế thành món thức uống mỗi ngày, mà đến món ăn cũng được sử dụng cà phê làm một phần nguyên liệu để tạo ra thành phẩm ngon miệng và lạ vị. Hôm nay Anna Coffee sẽ giới thiệu đến cho bạn những thông tin hữu ích, để bạn có thể tự làm bánh từ cà phê tại nhà cho mình.

Các món bánh được làm từ cà phê mới lạ, thơm ngon

Lấy cảm hứng khởi nguồn từ hương vị riêng biệt và hấp dẫn của cà phê, mà con người chúng ta đã sáng tạo ra những món ăn mới lạ và độc đáo. Anna Coffee sẽ giới thiệu đến cho bạn cách làm bánh từ cà phê vô cùng thơm ngon và mới lạ ngay bây giờ.

Bánh Flan cà phê

Bánh Flan hay còn gọi là bánh lăng, kem lăng có lẽ đã không còn xa lạ với những ai yêu thích và thường xuyên ăn đồ ngọt. Đây là một món ăn được xuất xứ từ châu Âu được sử dụng bằng 3 thành phần chính là trứng, sữa và đường sau đó được đem đi hấp chín là đã có thể sử dụng. Cho đến ngày nay món bánh này đã vô cùng phổ biến trong nền ẩm thực ăn vặt tại Việt Nam. Công thức làm nên món bánh này như sau:

Nguyên liệu: Gồm có đường, nước, chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc, sữa tươi và cà phê nguyên chất.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn cà phê nguyên chất để món ăn có thể thơm ngon và đúng chuẩn theo vị cà phê, đảm bảo cho hương vị cũng như mùi thơm của món bánh. Việc sử dụng liều lượng cà phê phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, sử dụng bột cà phê rang xay tại Anna Coffee cũng là biện pháp giúp món ăn ngon hơn.

các món bánh mới lạ lam từ cà phê

Cách làm

Bước 1: Bắt nồi lên bếp gas, cho đường, nước vào  nồi và đun sôi. Sau đó đợi cho hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi và có bọt khí thì cho tiếp 2 thìa nước chanh. Tiếp tục đợi cho tới khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián và cô đặc lại là có thể tắt bếp và đổ ra khuôn. 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và sữa đặc vào tô, đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nên dùng thìa để khuấy một cách nhẹ nhàng, Không khuấy mạnh tay vì điều này có thể sẽ khiến bọt khí nổi lên khiến cho quá trình bánh đem đi hấp sẽ bị rỗ và không mềm mịn, đẹp mắt.

Bước 3: Tiếp tục bắt nồi lên bếp cho sữa tươi và cà phê vào (nếu ăn ngọt có thể cho thêm một chút đường) sau đó đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ. Tắt bếp và đổ hỗn hợp với lòng đỏ trứng và sữa đặc trước đó.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên sau khi hòa quyện qua rây và cho vào khuôn. Bắt một xưởng hấp lên bếp hấp trong khoảng từ 25 đến 30 phút.

Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm đâm vào mặt bánh, nếu không còn dính thì bánh đã chín và có thể lấy ra để nguội là chúng ta đã có thể sử dụng 

Bánh da lợn cà phê

Nguyên liệu: Bột năng 200gr, bột gạo 50gr, cà phê Anna Coffee nguyên chất: 50gr, đường 200gr, nước cốt dừa 300ml, muối và dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Cho đường, nước cốt dừa và muối vào một bát lớn và hòa tan dung dịch lại với nhau.

Bước 2: Dùng rây rắc bột năng và bột gạo từ từ vào hỗn hợp.

Bước 3: Chia phần cốt bánh ra 2 phần đều nhau và rây bột cà phê vào một trong 2 phần đã được chia ra. đợi chúng hòa tan và đều là đã có phần cốt bánh.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi hấp và cho nước vào đun sôi, phết dầu ăn vào khuôn bánh tránh cho bánh bị dính sau khi chín.

Bước 5: Cho bột vào từng khuôn đổ xen kẽ 2 hỗn hợp bột đã làm trên tạo độ đẹp mắt và đan xen hòa quyện. Đem bánh đi hấp và đợi trong khoảng 7 phút, bạn có thể chắc chắn bánh đã chín hay chưa bằng cách đâm một cây tăm vào kiểm tra nếu không còn dính là bánh đã chín.

Các món bánh mới lạ làm từ cà phê

Như thế chỉ cần những bước đơn giản mà Anna Coffee đã nêu trên bạn đã biết được cách làm bánh từ cà phê và tự làm cho mình sản phẩm thơm ngon, lạ miệng tại nhà. Nếu chưa tìm được nơi mua bột cà phê thì hãy liên hệ ngay cho Anna Coffee để có được những sản phẩm bột nguyên chất và sạch, giao hàng nhanh chóng tới tay người tiêu dùng.

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com