Cách pha cà phê hạt rang thơm ngon, đậm vị

Trong thời buổi dịch bệnh, giãn cách ly xã hội thì việc uống một ly cà phê tự pha tại nhà là một điều rất tuyệt vời. Thế nhưng để có thể pha cà phê hạt rang thơm ngon tròn vị tại nhà thì bạn đã biết hay chưa?  Anna Coffee sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số cách phê cà phê tại nhà thơm ngon, theo dõi bài viết để biết thêm được thông tin và tự pha cho mình được một ly cà phê đúng chuẩn như ngoài cửa hàng nhé!

Cách pha cà phê hạt rang thơm ngon, đậm vị tại nhà

Chọn mua hạt cà phê

Để có thể pha được một ly cà phê hạt rang thơm ngon và đậm vì thì quy trình đầu tiên đó chính là lựa chọn được cho mình hạt cà phê rang đúng chuẩn và nguyên chất. Những lưu ý khi lựa chọn hạt cà phê:

- Cần chọn hạt cà phê sạch, hạt cà phê không tẩm hóa chất và có xuất xứ một 100% cà phê nguyên chất không pha trộn thêm bột ngũ cốc, cà phê rang xay cũng chính là loại hạt cà phê được nhiều người tin dùng và ưu chuộng trên thị trường hiện nay.

- Chọn những loại hạt cà phê nổi tiếng và phổ biến như: Arabica, Robusta và Culi

- Việc lựa chọn một địa chỉ mua hạt cà phê sạch và nguyên chất cũng là rất cần thiết, bởi khi lựa chọn được một cơ sở uy tín thì bạn đã có thể chắc chắn nắm giữ trong tay được hạt cà phê sạch theo đúng mong muốn. Nếu bạn chưa tìm được cho mình địa chỉ mua hạt cà phê rang xay sạch và nguyên chất thì Anna Coffee là một đơn vị có thể cung cấp những sản phẩm cà phê uy tín và chất lượng.

Cách pha chế cà phê thơm ngon và đậm vị tại nhà

Đầu tiên để có thể tiến hành các bước pha chế thì cần có một số dụng cụ như sau: Bột cà phê, phin cà phê, đường (hoặc sữa), nước đun sôi, đá. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ thì bạn đã có thể tiếp tục pha chế cho mình một ly cà phê tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các bước pha chế một ly cà phê đúng chuẩn bằng phin truyền thống tại nhà như sau:

Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin cà phê một lần để có thể giảm thiểu đi nhiệt độ mà phin cà phê có thể hấp thụ sau đó, làm như vậy cũng sẽ giúp cho quá trình pha cà phê có thể giữ được nhiệt độ tốt hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành một ly cà phê pha phin chất lượng, thơm và đậm vị hơn.

Bước 2: Tùy theo mong muốn và số người sử dụng sẽ có mức bột khác nhau, nhưng Anna Coffee cảm thấy việc lựa chọn một chiếc phin cà phê vừa đủ cho một người dùng với mức độ bột là khoảng 20 gram bột sẽ giúp cho thành phẩm sau quá trình pha ngon và đảm bảo được chất lượng hơn. Sau khi cho bột vào phin lắc nhẹ toàn thân của phin cho cà phê được trải đều và có bề mặt bằng phẳng.

Bước 3: Dùng phần gạt nén cà phê chặt, để cho quá trình pha nước sối thẩm thấu lâu hơn và đưa ra thành phẩm cà phê đậm vị hơn. Nếu nén nhẹ tay thì thành phẩm cà phê sẽ nhạt và không thơm ngon.

Bước 4: Đổ khoảng 20ml nước sôi ủ trong khoảng 30s, sau đó tiếp tục rót thêm khoảng 40ml nước sôi và đợi cho đến khi cà phê chảy xuống hết. Thêm đường hoặc sữa theo sở thích là bạn đã có được một ly cà phê ngon tròn vị để thưởng thức ngay tại nhà.

Chỉ với những bước đơn giản trên mà Anna Coffee đã chia sẻ, bạn đã có thể có được một ly cà phê hạt rang thơm ngon, đậm vị tại nhà.

CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Nam