Cách Pha Cà Phê phin Ngon

03/10/2016

Bạn tự hỏi cách pha cafe phin ngon như thế nào để ngon nhất? Bạn muốn nhâm nhi tách cà phê phin do bạn tự làm vào mỗi buổi sáng, bạn đang mở quán cà phê, muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn đem lại cho khách hàng như ly cafe ngon nhất. chúng tôi sẽ giúp bạn các chi tiết để như thế nào là có ly cafe ngon và tiết kiệm nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập đến việc chọn cà phê như thế nào để ngon, mà chúng tôi giả sử bạn đã có cafe trong tay của mình, việc tiếp theo là bạn cần làm chuẩn bị một cái phin pha cafe.

Nhưng ở đây cách pha cafe phin ngon vẫn phụ thuộc một yếu tố ít các bạn quan tâm nhé, đó là cách chọn bột cà phê, có nhiều bột cafe trên thị trường nhưng tùy từng nơi xay thế nào, điều quan trọng nhất là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn; không những thế cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá có khi còn không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.
Bột cà phê phải như hình bên tay phải trong hình, các hạt phải to gần như hạt đường, bên tay trái là bột cà phê để pha Espresso.

Cà phê để pha phin phải như bên phải hình, to gần như hạt đường


Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách pha cafe phin ngon:
1. Một phin pha cafe.


2. Cà phê bột với những tiêu chuẩn như trên.
3. Bình đun nước sôi.
4. Ly hay tách để pha cafe.
Cách pha cafe phin ngon bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Bạn tráng phin pha cafe qua nước nóng, mục đích để làm nóng phin, giữ độ ấm đồng đều cho cafe, cũng như giúp cho bột cà phê nở ra đồng đều.


Bước 2: Đổ cà phê vào khoảng ¼ phin, sau đó, dùng đồ nén ép nhẹ lên trên. Đừng nén mạnh quá nhé nếu không ly cafe của bạn sẽ bị đắng đấy. Mục đích nén cafe để cho nước nóng chảy đồng đều qua các hạt cafe, cũng như bề mặt cà phê được đồng đều.

 

Bước 3. Đổ đó đổ nước nóng lên trên đồ nén, chỉ cần nước nóng ngập đồ nén là ổn. Sau đó đổ nước nóng lên nắp đậy, và đặt phin cà phê lên trên. Việc này giúp cho cà phê nở đều cả bên trên và bên dưới. Bạn chỉ cần ngâm cà phê từ 5 đến 10 giây


Bước 4: Để phin cafe lên ly, sau đó đổ nước nóng vào khoảng 1 đốt ngón tay. Đập nắp lại.

Bây giờ bạn chỉ việc ngồi ngắm từng giọt cà phê phin rơi xuống. Thưởng thức cà phê phin rất là thú vị, nhâm nhi từng chút và ngắm đường phố xe cộ qua lại còn gì thú vị hơn nữa.

 

Bạn có thể bỏ thêm đường hay sữa đặc để thưởng thức. Nếu bạn thích thưởng thức thêm một chút mùi vị lạ khác, bạn có thể thêm khoảng 5ml siro caramel để tạo mùi vị.

Với cách pha cafe phin ngon này hi vọng bạn có được một ly cafe ngon bất cứ lúc nào bạn thích.

Sưu tầm