CHỈ CÓ THỂ LÀ YÊU. HÃY TẬP YÊU NẾU CÒN CÓ THỂ

05/12/2016

Bạn có đang trong tình trạng lo lắng và trì trệ?. Bạn đang mệt mỏi với những câu hỏi con đường nào, công việc nào mới phù hợp với chính mình, bạn mãi suy nghĩ, mãi đắng đo về tương lai và cuộc sống?.

Bạn thật may mắn vì điều đó. Chúc mừng bạn khi bạn đang dần nhìn ra được câu hỏi cần thiết của đời người

“Và hôm nay, tôi sẽ có đôi điều về tình hình chung của giai đoạn tuổi thanh niên (20-35). Nếu bạn đang là…đã là hay chưa là tuổi thanh niên tôi cũng mong bạn ngồi lại, dành chút ít thời gian cùng tôi chia sẻ về nó”.

Con người chúng ta chưa ai vừa sinh ra đã biết được mình thích gì, cần làm những gì hay đã xác định được sứ mệnh của mình là ở đâu. Bạn cũng đừng quá lo lắng về điều đó, mọi việc đều có quá trình. Phải trải qua những giai đoạn phát triển, thể chất và tính cách con người bạn mới hình thành và sẽ bắt đầu rõ nét nhất ở độ tuổi thanh niên. Theo tâm lý gia Erik Erikson, về giai đoạn phát triển con người được chia thành 8 giai đoạn. Giai đoạn 1, 2, 3, 4, 5 tôi gọi là giai đoạn đầu: là độ tuổi từ lúc sinh ra cho đến 19 tuổi. Đây là khoảng thời gian bạn nhận được sự quan tâm bảo bọc của gia đình, dù ít dù nhiều, bạn vẫn còn đang phụ thuộc vào ba mẹ. tâm lý tính cách bạn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường đó. Giai đoạn 6 (Thanh niên): Tuổi từ 20 đến 35, đây là tuổi thanh xuân của bạn. Là thời điểm tính cách bạn hình thành rõ nhất và cái cột mốc quan trọng nhất của bạn nằm ở đây. Giai đoạn 7 (Trung niên): Từ 35 đến 60 tuổi, bạn bắt đầu có cái nhìn rộng hơn ra xã hội và ra ngoài thế giới. Giai đoạn 8 (Cao niên): Là lúc bạn đã ngoài 60, cùng bạn già ngồi lại và suy ngẫm những gì đã qua. Có sự tự hào, có cả những hối tiếc của cuộc đời.

Và hôm nay, tôi sẽ có đôi điều về tình hình chung của giai đoạn tuổi thanh niên(20-35). Nếu bạn đang là…đã là hay chưa là tuổi thanh niên tôi cũng mong bạn ngồi lại, dành chút ít thời gian cùng tôi chia sẻ về nó. Bây giờ, bạn hãy dành một vài giây để suy nghĩ tình hình hiện tại của mình. Bạn có đang làm đúng việc bạn thích, có đang hạnh phúc và mỗi ngày đều tràn đầy ý nghĩa. Hay bạn đang như muốn bỏ quên mình trong những đêm dài mất ăn mất ngủ, những ngày dài thẩn thờ với vô vàn những rắc rối…và cả sự vô định về việc xác định con đường bạn sẽ đi. Thật vui cho bạn khi bạn đã tìm cho mình điều quý giá của đời người là sự hạnh phúc. Nhưng cũng không sao cả nếu bạn đang là người trong hoàn cảnh thứ hai. Bạn hãy bắt đầu đi tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra được cho mình một hướng giải quyết cụ thể. Bạn có còn nhớ cái thời hay viết “Tự bạch” cho nhau, chúng ta ngay từ nhỏ đã xác định được mình thích màu gì, thích ăn uống gì, quần áo ra sao và cả gu thưởng thức âm nhạc… Những điều này tuy đơn giản nhưng nó đã được gắn vào tiềm thức và có tác động một phần đến tính cách của bạn hiện tại. Bạn có còn nhớ cái khoảnh khắc ngồi tập trung suy nghĩ, mong muốn viết được cho bạn mình một tự bạch thật ấn tượng. Đó chính là lúc bạn có thời gian nghĩ về chính mình. Vậy tại sao bây giờ, bạn không ngồi lại và một lần nữa, suy nghĩ nghiêm túc về điều gì bạn đam mê thực sự.

Có phải bạn thích màu này, bạn ghét màu kia, bạn thích phối những bộ quần áo có màu bạn thích, kết hợp cùng đôi dép, cái túi mà bạn thấy hài lòng…bạn vô cùng thoải mái với những điều đó. Bạn luôn có sự lựa chọn cho mọi việc, có sự so sánh nhiều ít cho từng việc khác nhau. Vậy việc tìm ra điều bạn cần cho một cuộc sống hạnh phúc không phải quá khó khăn. Sứ mệnh của bạn đang ở quanh bạn nhưng vì chưa một lần, bạn cho mình cơ hội để lắng nghe tìm hiểu về nó. Mỗi ngày nghĩ về nó một ít, không cần vội gì cả, tập lưu tâm hơn trong những hành động và thói quen. Nhớ lại những lần bạn hài lòng khi làm việc nào đó, nó có sự khác biệt nào so với những công việc khác. Nó khiến bạn phải tập trung, nó chiếm lấy hết cả lý trí nhận thức về thời gian, tiền bạc, mọi tác động bên ngoài của bạn. Khi làm việc đó bạn thấy thời gian trôi qua rất nhanh, sau đó là niềm hạnh phúc len lỏi trong bạn. Mọi cảm xúc đã được lưu trữ lại trong bộ nhớ của bạn, tôi tin rồi bạn sẽ tìm ra và bắt đầu có một cuộc sống mới với tình yêu mới. Cũng không dừng lại ở đó. Tìm ra được và duy trì nó cũng là cả một thử thách. Điều quan trọng tôi muốn nói ở đây, là bạn hãy yêu những gì bạn muốn làm, đang làm và sẽ làm. Richard St John đã có một bài nói về niềm đam mê thực sự sẽ dẫn đến thành công. Chỉ có việc yêu thương một điều gì đó trọn vẹn bạn mới mong đón nhận điều tốt đẹp mà bạn hi vọng từ nó. Bắt đầu yêu là bắt đầu dấn thân vào nghiên cứu tìm hiểu, là dành cả tâm huyết khi thực hiện nó. Đừng bỏ dở giữa chừng vì không chịu yêu thương, bạn đã bỏ công sức đi tìm điều mình cần thì hãy trân trọng và bền bỉ cùng với nó. Tôi chia sẻ cùng bạn để nhìn về một hiện tại, một tương lai của đất nước với những người thanh niên đầy lòng nhiệt huyết. Cùng chung tay để góp sức vào một Việt Nam đầy những con người biết yêu thương những công việc mình làm. Để không hoài phí những bạn trẻ vì họ sẽ là những tương lai của đất nước sau này. Cùng nhau ngồi lại cà biết lo lắng cho chính bản thân chúng ta, rộng hơn nữa là cho một đất nước không phải hùng mạnh luôn ganh đua. Mà hãy vì một đất nước đầy những con người sống tích cực, sống và biết được mục đích sống của chính mình.

Có những ai còn lo ngại về tương lai, có những ai còn những nỗi niềm chưa nói hết. Hay có những ai muốn đứng dậy và hành động vì chính mình, vì một niềm tin cao cả nào đó. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi, hãy cùng chúng tôi tìm ra hướng giải quyết và vì chúng tôi đã từng như bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn và mong muốn hợp tác cùng bạn

Facebook: https://www.facebook.com/annacoffee.com.vn

Cảm ơn bạn