CHI PHÍ SETUP QUÁN CÀ PHÊ LÀ BAO NHIÊU?

Khi bắt tay vào kinh doanh, dù là bất cứ lĩnh vực nào thì việc chuẩn bị chi phí ban đầu là một trong những yếu tố hết sức quan trọng và cực kỳ cần thiết. Đặc biệt, khi chuẩn bị mở một quán cà phê, sẽ có rất nhiều những khoản chi phí mà bạn cần biết, để việc mở quán được thuận lợi và dễ dàng hơn. Cùng xem Anna chia sẻ về những khoản chi phí cần có khi setup một quán cà phê bạn nhé!

1. Chi phí mặt bằng khi mở quán cà phê.

Chi phí mở quán cà phê lúc ban đầu sẽ là chi phí mặt bằng. Tùy thuộc vào bạn đang mua hay thuê địa điểm kinh doanh thì số tiền chi trả cho hạng mục này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù là mua hay thuê địa điểm kinh doanh bạn vẫn phải chi tiền cải tạo, tu sửa quán theo ý tưởng, phong cách mà quán hướng tới phục vụ cho đối tượng khách hàng nào. Nếu địa điểm chưa có hệ thống điện nước cần lắp đặt hệ thống điện nước. Cụ thể chi phí gồm các khoản như sau:

- Tiền Thuê mặt bằng 1 năm.

- Tiền Sơn, sửa và trang trí lại mặt bằng

- Lắp đặt điện nước (nếu cần).

Mở quán cà phê nhượng quyền Anna Coffee, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm mặt bằng và đi khảo sát thực tế, tư vấn cho bạn địa điểm phù hợp.

2. Chi phí cho trang thiết bị của quán cà phê mới mở.

Đây cũng là hạng mục tốn nhiều chi phí mở quán cà phê nhất. Bạn cần đầu tư một số tiền khá lớn cho việc mua sắm các trang thiết bị như quầy pha chế, bàn ghế, máy móc pha cà phê, máy xay cafe, bình hoặc máy đánh kem … Các vật dụng phục vụ khác như cốc, chén, ly,…. Trong đó, chú trọng nhất vẫn là các thiết bị máy cần được tỉ mỷ, chất lượng đảm bảo được chất lượng đồ uống cho khách hàng.

- Tủ lạnh.

- Tủ mát.

- Máy Pha cà phê.

- Máy Xay cafe.

- Máy Xay sinh tố.

- Máy Ép Trái Cây.

- Máy Pos thanh toán.

- Bàn ghế quán

- Bình nước nóng.

- Cốc, ly, thìa,…

- Hệ thống đèn chiếu sáng.

- Vật dụng vệ sinh quán.

3. Chi phí cho nguyên vật liệu

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần chi tiền cho mua sắm nguyên vật liệu ban đầu. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Để kinh doanh quán cà phê thì không thể nào thiếu được các loại cà phê, đường, sữa, siro,…bên cạnh đó là các loại nước, trái cây và một số đồ ăn vặt.

4. Các loại chi phí cần thiết khác khi mở quán cà phê

Ngoài những khoản chính trong nhóm chi phí setup quán cà phê thì vẫn còn nhiều khoản phí cần thiết khác. Cụ thể như sau:

4.1 Chi phí dành cho nhân viên: 

Nếu thuê nhân viên thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền để thuê nhân viên cho những tháng đầu chưa có lợi nhuận.

Mức lương cho mỗi người/tháng dao động từ 4.000.000 – 5.000.000/ca tùy vào loại hình công việc.

4.2 Chi phí dành cho nội thất quán cafe

Các vật tư decor quán như tranh, cây cảnh, tivi, loa, tiểu cảnh… Vì với đa số xu hướng của khách hàng hiện nay, họ đi cà phê không chỉ muốn uống cà phê, bên cạnh đó họ muốn tận hưởng không gian của quán. Sẽ có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau, chi phí cũng sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào nội thất và không gian mà bạn định hướng cho quán.

5. Chi phí duy trì quán cà phê trong giai đoạn mới mở

Đây là một loại chi phí khá quan trọng vì trong tháng đầu tiên cần quảng cáo thu hút khách hàng và cần có đủ chi phí để duy trì quán ổn định trong vòng 3 tháng dù không có doanh thu. Tuỳ thuộc vào quy mô của quán lớn hay nhỏ mà thiết lập quỹ dự phòng phù hợp.

Ngoài ra còn có các khoản chi phí khác cần thanh toán như điện, nước, internet, quà tặng, đồng phục nhân viên, xử lý rác thải, cháy nổ, thiết bị hỏng…

Như vậy có thể thấy để mở một quán cà phê với một người mới không có kinh nghiệm là tương đối khó khăn và phức tạp, khoản chi phí đầu tư ban đầu cũng không hề nhỏ. Do đó, trước khi bắt tay vào mở một quán cà phê bạn nên xem xét kỹ lưỡng về mặt chi phí và các công việc phải làm. Anna coffee hiện có chính sách hỗ trợ khởi nghiệp theo chương trình cà phê nhượng quyền. Bạn sẽ không cần phải đau đầu về các khoản chi phí khổng lồ hay lo lắng về các công việc phải làm. Anna Coffee sẽ hỗ trợ bạn vốn đầu tư lên đến 50%, miễn phí tư vấn và set up quán trọn gói.

Bạn muốn mở quán cà phê? Đừng chần chừ ngần ngại, liên hệ Anna Coffee ngay hôm nay theo số hotline 07 668 668 89 hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây nhé!