Công thức pha chế cà phê đa dạng

Để có một ly cà phê thơm ngon, đậm vị thì công thức pha chế cà phê cũng là một bước vô cùng quan trọng. Mỗi cửa hàng kinh doanh cà phê sẽ đều có cho mình một công thức pha chế riêng, đem đến sự riêng biệt với những thương hiệu đã có trên thị trường. Để có được một ly cà phê thơm ngon tại nhà theo đúng vị ngoài tiệm thì Anna Coffee sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết pha chế đem đến 1 ly cà phê đúng chuẩn trong bài viết dưới đây.

Bí quyết pha chế để có được một ly cà phê thơm ngon tại nhà

Trong những ngày giãn cách ly xã hội bởi dịch bệnh thfi việc ra ngoài để có thể thưởng thức một ly cà phê đúng chuẩn là một điều không thể nào có thể xảy ra, chính vì thế việc pha chế cà phê tại nhà hiện nay được người dân thành phố Hồ Chí Minh ưa chuộng và sử dụng thường xuyên hơn. Vậy để có một ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn bạn đã biết cách pha chế hay chưa? Nếu chưa cùng đừng lo lắng rằng bản thân không thể pha được cho mình 1 ly cà phê thơm ngon đúng vị tại nhà nhé, bởi Anna Coffee sẽ bật mí bí quyết pha chế cà phê tại nhà đa dạng và thơm ngon.

Công thức pha chế cà phê đa dạng

Bột cà phê

Bước đầu tiên khi bắt đầu công thức pha chế cà phê không thể thiếu đó chính là bột cà phê, bột cà phê là nguyên liệu và cũng quyết định thành phẩm là 1 ly cà phê có ngon và chất lượng hay không. Khi lựa chọn bột cà phê hay hạt cà phê thì bạn nên lựa chọn cho mình loại bột hoặc hạt sạch, nguyên chất không pha trộn các loại ngũ cốc hay các chất tạo màu tạo mùi.

Trên thị trường hiện nay đang có vô số những  đơn vị cung cấp sản phẩm cà phê khác nhau, bởi vậy mà quá trình lựa chọn cũng tốn thời gian và khó khăn hơn. Anna Coffee là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm sạch, chất lượng với trang thiết bị máy móc vô cùng hiện đại và tiên tiến. Quy trình sản xuất và chế biến khép kín, đảm bảo không pha trộn thêm bột hay hóa chất trong quá trình sản xuất. Đem đến cho khách hàng những thành phẩm cà phê sạch, chất lượng góp phần tạo nên một ly cà phê đúng chuẩn và thơm ngon tại nhà.

Công thức pha chế cà phê đa dạng, đúng vị

Cà phê phin

Đây chính là phương thức pha truyền thống và phổ biến nhất tại Việt Nam. Với nguyên lý hoạt động dựa trên quy tắc nước nóng đi qua bột cà phê tạo ra nước cà phê

Bước 1: Tráng qua phin bằng nước nóng.

Bước 2: Cho 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc, dùng gạt phin nén cà phê lại.

Bước 3: Cho 30ml nước sôi vào phin, đợi 2 – 3 phút, khi bột cà phê hấp thụ  nước và nở  đều, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi thành phẩm.

Công thức pha chế cà phê đa dạng

Cà phê nấu sôi

Bước 1: Rót khoảng  500ml nước vào bình.

Bước 2: Lấy 25gram bột cà phê cho vào  chén lọc, đặt chén lọc vào bình đáy  tiếp theo đó là vặn chặt thân bình vào đáy bình.

Bước 3: Đặt bình lên bếp, có thể mở nắp để quan sát quá trình chiết xuất cà phê  khi nước sôi .

Bước 4: Khi nước cà phê từ bình bên dưới đi lên bắt đầu nhạt dần,  bong bóng khí bắt đầu nổi lên thì có thể lấy bình ra khỏi bếp.

Bước 5: Cuối cùng rót cà phê ra tách và thưởng thức.

Công thức pha chế cà phê đa dạng

Trên đây Anna Coffee đã giới thiệu cho bạn một số phương thức và cách pha chế cà phê, góp phần tạo ra những ly cà phê thơm, chuẩn bị như ngoài quán tại nhà với các công thức đa dạng. Mong rằng với những bí quyết về công thức đã chia sẻ trên giúp cho bạn có được một tách cà phê đúng chuẩn tại gia.

 

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com