Dịch vụ rang xay cà phê theo dây chuyền công nghệ tại Hồ Chí Minh

Để quy trình rang cà phe đạt chất lượng yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu ở mọi khâu. Công nghệ rang xay cà phê nào đang được sử dụng phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh?

Các bước trong quy trình rang xay cà phê

Tại lúc thu hoạch 

Chất lượng của trái cà phê khi tiến hành thu hoạch phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về kỹ thuật, tiêu chuẩn cảm quan cũng như các tiêu chuẩn khác về chất lượng hóa học. Việc thu hoạch này có thể được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không có sự hỗ trợ của các loại máy móc. Mặc dù là thu hoạch thủ công nhưng sẽ giúp quá trình thu hoạch thu được những trái hoàn toàn chín, chất lượng trái cà phê đồng đều nhau.

Ngoài ra cũng có thể thực hiện thông quá máy móc bằng cách tước cành, mặc dù cách này được sử dụng nhằm giảm thiểu lao động thủ công nhưng trái cà phê được thu hoạch sẽ không có sự đồng đều, sẽ bị lẫn vào những hạt chưa chín.

Sơ chế làm sạch

Ở công đoạn này của công nghệ cà phê rang xay, trái cà phê sẽ được tiến hành làm sạch, loại bỏ đi những tạp chất như sạn, cát, vỏ, cành, lá… Công đoạn làm sạch này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cà phê thành phẩm cũng như hạn chế việc làm xuống cấp, làm hỏng nhanh các trang thiết bị phục vụ chế biến.

Tiến hành ngâm nước để tách hoàn toàn lớp vỏ bên ngoài của trái cà phê.  Sau đó phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian từ 2 đến 3 ngày với nhiệt độ trong khoảng 300 độ C. Ở công đoạn này, người chế biến có thể sử dụng các công cụ để rang hạt cà phê nhằm tách được hoàn toàn lớp vỏ bên ngoài.

Phối trộn cà phê

Bước này có thể có hoặc không tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đa phần phối trộn giữa cà phê Robusta và cà phê Arabica với các tỷ lệ khác nhau nhằm làm cho sản phẩm vừa có màu của hạt Robusta và vị của Arabica.

Rang cà phê

Rang cà phê được xem là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình công nghệ rang xay cà phê bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và chất lượng của cà phê thành phẩm.

Anna Coffee sử dụng công nghệ rang xay cà phê hot air tiên tiến nhất hiện nay

 • Với thiết kế chuyên nghiệp các chi tiết, hệ trống truyền động được gia công chế tạo chính xác nên máy chạy rất êm và có độ ổn định cao.
 • Công suất: 30 Kg/mẻ - 90-150 kg/giờ
 • Công nghệ: Đốt nóng bằng đầu đốt gas- Công nghệ hot-air.
 • Thời gian rang: Từ 12 – 20 phút
 • Thời gian làm nguội nhanh: 02- 04 phút.
 • Công xuất điện: 3Kw, 380 VAC, 3 Pha-50Hz
 • Hệ thống quạt làm nguội cực nhanh. - Hệ thống lắng bụi, lắng vỏ lụa độc lập, sạch sẽ.
 • Hệ thống đốt nóng bằng Gas.
 • Sử dụng công nghệ đầu đốt được nhập khẩu từ Đức và Ý.
 • Máy có đầy đủ chi tiết quan sát kiểm tra quá trình rang.
 • Máy có đầy đủ các tính năng để điều chỉnh quá trình rang.
 • Đội ngũ thợ rang xay cà phê chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.
 • Đội ngũ thợ rang xay cà phê tại Anna Coffee đều là những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, lành nghề và được đào tạo bài bản.
 • Mỗi thợ rang đều có thể kiểm soát tốt máy rang và đảm bảo cho những mẻ cà phê thành phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng và hương vị thơm ngon nhất.
 • Bạn có thể trực tiếp xem những nghệ nhân của Anna Coffee rang xay cà phê tại xưởng và test thử cà phê tại chỗ.

Sử dụng máy rang cà phê hot air sản phẩm sẽ đạt chất lượng cao

Hiện nay, nhiều loại máy rang cà phê công nghiệp sử dụng các công nghệ khác, tuy cũng làm hạt cà phê chín đều nhưng đa số không giữ được hương vị tự nhiên nhất cho hạt cà phê sau khi rang. Sử dụng công nghệ rang xay cà phê hot air, Với nguyên tắc hoạt động khác biệt so với những loại máy rang cà phê khác, hạt cà phê sau khi rang sẽ chín đồng đều từ trong ra ngoài, không bị cháy cạnh, đồng nhất về màu sắc, điều chỉnh vị chua, chát, đắng và giữ lại được tối đa hương vị gốc của café

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Nam