Mua cafe hạt nguyên chất ở đâu chất lượng? Địa chỉ mua cafe nguyên chất tphcm

Theo số liệu thống kê cho biết thị trường cà phê bị ảnh hưởng do dịch bệnh nên sản lượng bị giảm sút đáng kể, tình hình sản xuất cafe hạt nguyên chất cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn tại khu vực tây nguyên.

Tình hình sản xuất và tiêu thụ cafe hạt nguyên chất trên thị trường thế giới

Tình hình sản xuất

Trước đó Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đưa ra mức dự tính là khoảng 167,91 triệu bao. Nhưng thực tế Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) dự tính sản lượng cà phê năm 2019-2020 giảm xuống còn khoảng 166,9 triệu bao. Tình hình sản xuất cà phê của các quốc gia:  Ấn Độ chịu ảnh hưởng của mưa lũ trong 2 năm qua cộng thêm dịch Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng lớn cho người dân trồng trọt nơi đây, những nhà máy, cảng bị đình trệ do phong tỏa vì dịch bệnh. Brazil cho biết họ chỉ thu hoạch được 23% diện tích cà phê giảm 44% cùng kỳ năm trước. Honduras giảm xuống còn 5,6 triệu bao do bệnh gỉ sét.

Mua cafe hạt nguyên chất ở đâu chất lượng

Tiêu thụ cafe trên thị trường (2020)

Mỹ: Trong 6 tháng đầu năm 2 quốc gia cung cấp lượng cafe lớn nhất cho Mỹ là Brazil và Colombia. Mỹ còn nhập khẩu cafe từ Việt Nam (9,1%), Mexico (4,9%), Uganda (4,1%)

Nhật Bản:  Nhập khẩu phần lớn cà phê trong 6 tháng đầu năm từ Việt Nam, Brazil và Colombia.

EU: Brazil là quốc gia xuất khẩu lượng cafe lớn nhất cho đất nước này. Tiết theo là Việt Nam (13,8%), Colombia (3,9%), Honduras (3,8%), Uganda (3,2%)

Thị trường cà phê tại Việt Nam - Cafe hạt nguyên chất

Tình hình sản xuất thị trường Việt Nam:

Do tình trạng khô hạn kéo dài tại Tây Nguyên điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng cà phê. Vì nguồn cung ứng có hạn giá cafe đã tăng lên từ đầu tháng 5 , Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam cho biết sản lượng dự kiến cà phê 2019-2020 có thể giảm tới 15%.

Các hộ nông dân đã phải tích cực kéo dây tưới nước nhưng vẫn không đủ đủ lượng nước cung ứng vì khô hạn kéo dài, khiến cây cối bị khô cằn, héo úa. Sau khi bắt đầu mùa mưa người dân bắt đầu tích cực khôi phục cây, cắt tỉa bớt cành khô, tạo tán mới cho cây phát triển, trị bệnh cho cây sau thời gian khô hạn.

Tiêu thụ Cafe của thị trường Việt Nam

Cục xuất khẩu cho biết giá trị và khối lượng cà phê 6 tháng đầu năm đạt 159 tỷ USD và 943 nghìn tấn, tăng 1,2% giá trị và 2,4% khối lượng cùng kỳ năm trước. ICO cho biết sản lượng cà phê Việt Nam giảm xuống còn 31,3 triệu bao vì diện tích trồng cafe giảm bớt. Đại dịch Covid-19 đã làm giảm bớt nhu cầu và gây khó khăn trong việc vận chuyển xuất khẩu vì lệch cách ly, đóng cửa khẩu trên toàn quốc tế, tuy rằng xã hội được giãn cách, nới lỏng hơn nhưng dịch bệnh vẫn còn và ảnh hưởng tới hoạt động thương mại kinh tế.

Theo Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá cafe hạt nguyên chất trong nước có xu hướng giảm. Các tỉnh Tây nguyên, giá cà phê trung bình rơi vào khoảng 30.000VNĐ cho 1 kg, việc giảm giá xuống thấp khiến đến người dân không muốn bán ra dẫn đến việc thu mua xuất khẩu khó khăn hơn.

 Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn dự báo giá cà phê trong nước có thể tăng do số lượng nguồn cung ứng giảm vì người nông dân không muốn bán cà phê ra với giá thấp.

USDA dự báo cà phê dự trữ của Việt Nam năm 2019-2020 tăng lên 4,6 triệu bao và 2020-2021 ở mức 5,5 triệu bao.

Cà Phê Việt tại Nga

Trung tâm Thương Mại Quốc tế (ITC) cho hay số lượng cà phê mà Nga nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2020 đặt 75,91 nghìn tấn, tăng 3,2%  so với cùng kỳ năm trước. Nga tăng cường nhập khẩu tất cả các loại cà phê khác nhau.

Người tiêu dùng tại Nga ưa thích cà phê hòa tan, đây là nước đứng thứ 3 về lượng tiêu thụ cà phê hòa tan sau Mỹ và Anh. Tuy nhiên người dân nơi đây đang có xu hướng chuyển sang cà phê hạt và bột.

Trong 4 tháng đầu năm giá nhập khẩu trung bình tại Nga đạt 2,781 USD/tấn, giảm 1,4 so với cùng kỳ năm 2019. Giá nhập khẩu bình quân cà phê từ Việt Nam đạt 1,694 USD/Tấn giảm 5,9%. Nga là thị trường xuất khẩu cà phê tiềm năng đối với ngành cà phê toàn cầu. Vì khí hậu nơi đây không thích hợp để cây cà phê phát triển và sinh trưởng nên nguồn cung hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu.

Việt Nam và Brazil là 2 quốc gia cung cấp cà phê với sản lượng lớn cho Nga. Dịch Covid cũng đã khiến việc nhập khẩu cafe từ Việt Nam giảm bớt.

Thế nào là cafe hạt nguyên chất đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Màu sắc cafe hạt theo mức độ rang xay

Khi rang xay cà phê sẽ xảy ra rất nhiều biến đổi trong quá trình thực hiện như màu sắc, hình dạng, trọng lượng hao hụt, hương vị thay đổi, …. Phương thức phổ biến nhất để miêu tả sự biến đổi của cà phê trong quá trình rang là dựa vào màu sắc, trong quá trình rang hạt cà phê hấp thu nhiệt khiến màu sắc trở nên thay đổi từ xanh nhẹ chuyển qua nâu sậm.

Có 5 giai đoạn khác nhau trong quá trình rang:

Giai đoạn 1: Cinnamon (Rang rất nhạt)

Đây là cách rang rất nhạt, nhanh chóng, kết thúc trước khi xuất hiện tiếng nổ đầu tiên. Vị rất chua, tươi mới, mùi nhựa cỏ cât khá nổi bật.

Giai đoạn 2: Light Roast (Rang nhạt)

Đây là giai đoạn cà phê được lấy ra khi xuất hiện tiếng nổ đầu tiên(crack) ở nhiệt độ 195oC đến 205oC. Ở mức độ này các hạt cafe vẫn giữu nguyên bản chất vốn có chưa bị quá trình rang làm ảnh hưởng. Mùi vị hạt khi thử ở giai đoạn này là vị chua nhiều, ít đắng có hương hoa quả. Giai đoạn này thường được sử dụng rang cà phê rộng rãi, ưu chuộng tại các nước khu vực Bắc Âu.

Giai đoạn 3: Medium Roast (Rang trung bình

Giai đoạn này cà phê được lấy ra trước khi xuất hiện tiếng nổ thứ 2, giai đoạn giữa 2 lần nổ. Bề mặt mỗi hạt đã được giải phóng lượng dầu bóng đáng kể, hương vị cân bằng vừa phải giữa các đặc tính, dễ chịu. Medium thích hợp uống Espresso bởi sự cân bằng giữa độ chưa, ngọt, đắng.

Giai đoạn 4: Medium - Dark Roast (Rang trung bình đậm)

Cà phê được lấy ra khi xuất hiện tiếng nổ thứ hai nhiệt độ của giai đoạn này từ 205oC - 232oC. Cà phê đã không còn các tính chất hương vị riêng đặc thù bởi các đặc tính hạt chiếm ưu thế và đồng nhất cao. Đây là cách rang tiêu chuẩn của Starbucks hoặc một tách Espresso có vị đắng, độ chua thấp, cay, caramel chiếm ưu thế thì đây cũng là một cấp độ giang thích hợp.

Giai đoạn 5: Dark Roast (Rang đậm)

Sau khi tiếng nổ thức hai xuất hiện cafe được lấy ra. Ở giai đoạn này cà phê có độ đắng cao, có vị khói hay thuốc lá xuất hiện khi pha chế, độ chua và ngọt sẽ biến mất. 

Địa chỉ mua cafe hạt nguyên chất tại TP. HCM

Anna Coffee là một thương hiệu uy tín, chất lượng chuyên cung cấp cafe hạt nguyên chất cho những cửa hàng cà phê. Được thành lập năm 2014 với tính yêu và niềm đam mê cháy bỏng với cafe, thương hiệu bằng tất cả tâm huyết của người sáng lập với mong muốn mọi người dân Việt Nam cùng được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, sạch sẽ. Với nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày Anna Coffee hình thành, phát triển mạnh mẽ, trở thành thương hiệu quan thuộc và được nhiều khách hàng tin tưởng, yêu quý với 34 cửa hàng.

Mua cafe hạt nguyên chất ở đâu chất lượng

Sản phẩm của Công Ty TNHH Anna Coffee được tin tưởng và được sử dụng rộng rãi là bởi vì:

- Công ty luôn tuân thủ các quy tắc sản xuất nghiêm ngặt, từ chọn lọc từng hạt cà phê tới quy trình chế biến. Từng hạt được thu hoạch thủ công, chế biến tỉ mỉ sàng lọc kỹ lưỡng từ những vùng đất đứng đầu trong việc trồng trọt: Đak Lak, Đak Nông, Cầu Đất, …

- Với dây chuyền máy móc hiện tại, tiên tiến bằng công nghệ nhập khẩu từ Italy công nghệ Hot Air - Đốt nóng bằng dầu đốt gas. Thiết kế chuyên nghiệp các chi tiết, hệ thống đường truyền gia công chính xác, máy chạy êm và độ ổn định cao, giám sát chặt chẽ quá trình rang, kiểm tra, theo dõi chất lượng hạt để đảm bảo hương vị và hậu vị mà mỗi ly cà phê mang lại. Hạt cà phê chín đều, không bị xém cháy, đồng nhất về màu sắc, điều chỉnh vị chua, chát, đắng, giữ lại hương vị gốc của cafe một cách tối đa.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, làng nghề được đào tạo bài bản. Mỗi người thợ có thể điều chỉnh, kiểm soát tốt máy rang và đảm bảo những mẻ hạt cafe đạt tiêu chuẩn, chất lượng, thơm ngon nhất.

- Giá hạt cà phê rang xay được giữ ở mức bình ổn thị trường với nhiều ưu đãi

Ngoài ra đối tác và khách hàng của Anna Coffee có thể trực tiếp đến xem những nghệ nhân tại đây rang xay cà phê tại xưởng và có thể test trực tiếp cafe tại chỗ. Sau khi đóng gói bao bì kỹ lương sẽ được công ty hỗ trợ giao hàng tận nơi đem thành phẩm đến tay khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tránh tình trạng để lâu khiến cafe không còn vẹn nguyên hương vị ban đầu. 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình chọn lựa nguồn cung cấp cafe hạt nguyên chất tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Để biết thêm chi tiết liên hệ:

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889 

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Na