Tìm hiểu công thức pha chế cà phê nổi tiếng Thế giới.

08/12/2016

Mỗi quốc gia, khu vực có một nét đặc trưng riêng trong cách pha chế những tách cà phê. Mời các bạn cùng với chuyên gia về nhà hàng và đầu bếp nổi tiếng John Quilter khám phá các công thức pha chế cà phê trên Thế giới.

Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin với sữa đặc. Cà phê sau khi pha với sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị rất thơm ngon.

Quy trình pha Cà Phê Việt Nam

Mazagran: Được coi là cà phê đá đầu tiên trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được ưa chuộng tại Pháp và trở thành loại cà phê đầu tiên ở châu Âu được đựng trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên.

 

Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường dùng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.

 Cà Phê Việt Nam

Cà phê ủ lạnh: Loại cà phê này phổ biến ở khắp nơi, với vị ngọt tự nhiên và bớt tính axit, làm hạ nhiệt trong những ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ cần cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh vào bột cà phê với tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo cách pha chế này Cà phê có thể giữ trong tủ lạnh tới một tháng.

 

Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. Đầu tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một chiếc chảo rồi đun sôi, sau đó cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đó, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê. Dùng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, tăng thêm hương vị món uống bạn nhé.

Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích!

 (ST - Cà phê & Văn hóa)