Tìm hiểu lợi ích của cà phê và trà 2 thức uống tuyệt vời

Cà phê và trà là 2 loại thức uống tuyệt vời và phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy 2 loại thức uống này được sử dụng rộng rãi nhưng bạn đã biết lợi ích của nó chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu lợi ích của cà phê và trà trong bài viết này nhé!

Lợi ích của cà phê và trà

Nguyên liệu sản xuất cà phê: Cà phê được tạo ra từ các hạt cà phê, sau quá trình thu hoạch, chế biến, rang xay thì chúng ta có được bột cà phê để pha chế với nước sôi theo cách riêng của mỗi người. Tạo nên một tách cà phê thơm ngon.

 

 

Nguyên liệu sản xuất trà: Trà là một loại thức uống được tạo ra từ lá chè tươi, sau khi chế biến rồi phơi hoặc sấy khô tạo ra những lá trà khô. Cách pha chế trà rất đơn giản đó chính là ngâm trà với nước nóng sau vài phút chúng ta đã có thành phẩm là một ly trà.

Một số lợi ích của cà phê và trà:

Phòng ngừa bệnh Parkinson 

Trong cà phê và trà đều có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh mang tên  Parkinson (Đây là một loại bệnh được xếp vào hạng nghiêm trọng, nó tấn công thần kinh não bộ khiến cho cơ thể người bị bệnh khó vận động). Theo một số nghiên cứu thì caffeine có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson trong giai đoạn đầu của căn bệnh. Vì vậy cà phê và trà là một biện pháp phòng ngừa bệnh Parkinson một cách hữu hiệu.

Ngăn ngừa bệnh về tim mạch

Caffeine có khả năng bảo vệ cơ thể trước cách bệnh lý về tim mạnh với công dụng này đã làm thay đổi suy nghĩ của các bác sĩ về việc giảm bớt tiêu thụ cà phê và trà do lo ngại về thành phần Caffeine có trong 2 loại thức uống này. Nghiên cứu cho thấy một người có thể uống từ 2-4 cốc cà phê mỗi ngày điều này sẽ ít bị lắng đọng canxi ở mạch vành từ đó mà có thể giảm thiểu nguy cơ xuất hiện bệnh về tim mạch.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Uống một ly trà hoặc một ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, lợi ích của cà phê và trà đề có khả năng giảm viêm và giúp kiểm soát nồng độ đường có trong máu. Trà đen còn giúp giảm huyết áp góp phần giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Giảm cân hiệu quả

Nếu khi sử dụng cà phê và trà nguyên bản không có thêm đường hay sữa có tác dụng 2 loại thức uống này căn bản có rất ít calo và giúp ích cho quá trình giảm cân.

Ngăn ngừa các bệnh ung thư

Cà phê và trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú. Trong tất cả các loại trà còn có thể bảo vệ cơ thể trước bệnh ung thư của dạ dày và buồng trứng. Một chất có tên Polyphenol và các chất chống oxy đã mang lợi lợi ích này cho cơ thể.

 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan

Uống từ 2 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan như xơ gan và ung thu gan, với khoảng 100 hợp chất hóa học khác nhau. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu các tác dụng của chúng để có thể ứng dụng vào việc điều trị gan hiệu quả.

Giảm nguy cơ đái tháo đường tuýp 2

Lợi ích của cà phê và trà có khả năng làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh đái tháo đường tuýp 2, trong cà phê chứa nhiều các chất chống oxy hóa giúp cơ thể có thể kiểm soát, duy trì độ ổn định đường huyết và xử lý lượng đường trong máu đây là một yếu tố quan trọng trong bệnh đái tháo đường.

Tuy cà phê và trà đem lại nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều, bởi cơ thể con người chỉ chịu được một lượng Caffeine nhất định nếu quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Hy vọng những thông tin về lợi ích của cà phê và trà trong bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc.