Trải nghiệm quy trình rang xay cà phê tại Anna Coffee

Bạn đã bao giờ tự hỏi để có được bột cà phê sau rang xay được sản xuất và chế biến như nào hay không? Cần thực hiện những bước nào để có được thành phẩm cà phê rang xay. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu về quy trình rang xay cà phê tại Anna Coffee để các bạn có thể biết và hiểu thêm về quá trình tạo ra những ly cà phê bạn vẫn uống hàng ngày.

Quy trình rang xay cà phê tại Anna Coffee

Để có được một mẻ cà phê rang xay sạch, đảm bảo chất lượng và giữ trọn hương vị thơm ngon cần trải qua những bước chế biến tỉ mỉ và tốn nhiều công sức.  Qua nhiều bước sơ chế hạt cà phê sau thu hoạch để có được mẻ hạt sạch trước khi bắt đầu quy trình rang xay cà phê. Quy trình rang và xay cà phê tại Anna Coffee như sau:

Tại Anna Coffee sử dụng máy rang theo công nghệ Hot Air, là một trong những công nghệ rang hạt cà phê tiến tiến và hiện đại đứng đầu toàn thế giới. Bước rang cà phê này chính là giai đoạn quyết định thành phẩm cà phê có ngon và giữ vững được hương vị nguyên bản lúc đầu hay không. 

Phương pháp sử dụng máy theo công nghệ Hot Air này giúp người chế biến tận dụng được lợi thế của máy móc và kỹ thuật nhằm căn chỉnh được thời gian rang đúng theo yêu cầu, các hạt cà phê cũng được rang chín đồng đều.

Trải nghiệm quy trình rang xay cà phê tại Anna Coffee.

Nguyên lý hoạt động bằng cách cho cà phê vào những lồng rang có dung tích lớn và máy rang sẽ sử dụng hơi nóng từ khí gas làm cho hạt cà phê trong lồng rang chín đều và không bị cháy xém hay mất đi hương vị nguyên bản của hạt cà phê.

Hạt cà phê được rang trong lồng chia thành những nhiệt độ theo từng cấp độ như sau:

Nhiệt độ rang đạt 150 độ C:  Lúc này màu sắc của hạt cà phê đã  dần chuyển sang màu vàng đậm. Và hình dáng của hạt cũng đã có sự thay đổi. Bề mặt nhiều xuất hiện nhiều đường gân hơn, thể tích tăng. Hương thơm của hạt lúc này có mùi giống như mùi gỗ bị cháy hay bánh mì.

Nhiệt độ 170 độ C : Màu sắc hạt lúc này chuyển sang màu nâu nhạt,  mùi quả chín hay mùi mật ong chính là hương thơm tỏa ra của nhiệt độ này. Sản phẩm hạt rang sẽ có vị khá chua và mùi ngai ngái, hơi nồng.

Nhiệt độ 190 độ C: Hạt cà phê chuyển sang màu nâu caramel, mùi thơm tỏa ra chính là mùi mạch nha. Hạt cà phê  thơm ngon và đậm đà khi rang tới nhiệt độ này.

Trải nghiệm quy trình rang xay cà phê tại Anna Coffee.

Nhiệt độ 200 độ C:  Hạt sẽ  bắt đầu có tiếng nổ lần thứ nhất, trong giai đoạn này nhiệt độ gia tăng nhanh .  Kích thước thay đổi ,mùi thơm, hương vị, lượng khói sẽ tỏa ra nhiều hơn. Mùi hấp dẫn và thơm hơn. Hạt cà phê sau giai đoạn này đã chín và có thể lấy ra.

Hạt nổ đợt 2 khi ở nhiệt độ 225 độ C.  Sau giai đoạn này là những hạt cà phê đã giảm vị chua, vị caramel đồng thời được tăng lên. Nếu khi rang quá nhiệt độ này và tăng lên 230 độc C, sản phẩm sẽ bị mất dần hương vị cà nguyên bản.

Sau đó là xay cà phê để giảm đi kích thước hạt và thuận tiện cho việc pha chế cà phê thành một món thức uống mỗi ngày.

Trên đây Anna Coffee đã chia sẻ về quy trình rang xay cà phê tại cửa hàng của chính mình, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những ai chưa biết về quy trình rang xay và hiểu rõ hơn về quy trình này.

Mọi thắc mắc liên hệ về Hotline: 0898.2828.68 để được tư vấn về quy trình cũng như sản phẩm hạt cà phê rang xay tại cửa hàng.

CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889 

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com